site hit counter

Những mẹo vặt giúp bạn sử máy giặt hiệu quả hơn

Dùng bột giặt chuyên dụng và thích hợp với máy giặt

Dùng bột giặt chuyên dụng và thích hợp với máy giặt

Dùng bột giặt chuyên dụng và thích hợp với máy giặt

Mỗi nhà sản xuất đều có những quy định và quy chuẩn riêng về các loại bột giặt và lượng bột giặt với tỉ lệ như thế nào để cho vào máy giặt. Thông thường, các loại máy giặc có ký hiệu HE (hiệu quả cao) thì bạn nên sử dụng các loại bột giặt hiệu quả cao (HE). Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng lượng bột giặt vừa phải sao cho cân đối với lượng đồ cần giặt. Như vậy, vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa làm sạch quần áo mà vẫn đảm bảo an toàn chu trình cho máy giặt hoạt động và có những thớ vải sạch sẽ nhất.

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Nên phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Một trong những lỗi ngớ ngẩn nhất của người tiêu dùng đó là để quên điện thoại, bật lửa, chìa khóa,… trong quần áo. Chính vì lỗi này, khi giặt, các đồ dùng này sẽ gây hư hại với lồng giặt và làm cho bạn tốn những khoản tiền không nhỏ trong việc sửa chữa điện thoại bị dính vào nước.
Song song với việc kiểm tra quần áo trước khi giặt, bạn nên phân loại từng loại quần áo, từng chất liệu vải để giặt hiệu quả hơn, bạn nên kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thằng các ống quần và ống tay áo để cho việc giặt trở nên hiệu quả nhất. Với những chất liệu vài dễ rách hoặc giãn, bạn có thể cho vào túi giặt riêng để bảo vệ đồ tránh khỏi những tình huống đáng tiếc nhất.

Không nên nhồi nhét quần áo khi máy giặt đã quá tải

Bạn không nên nhồi nhét quần áo khi máy giặt đã quá tải
Bạn không nên nhồi nhét quần áo khi máy giặt đã quá tải

Máy giặt trên thị trường hiện nay có khá nhiều dung tích, và bạn nên lựa chọn đúng dung tích và kích cỡ để phù hợp với lượng đồ và nhu cầu sử dụng. Tránh hiện tượng cho quá nhiều đồ vào trong lồng giặt, như vậy, quần áo sẽ rơi ra khỏi lồng giặt trong quá trình giặt, và phát tiếng kêu to của động cơ. Nếu nặng hơn, lồng giặt có thể dừng hoạt động, quần áo của bạn có thể ở giữa lồng máy giặt và khung máy, ảnh hưởng không tốt một tí nào cho quần áo của bạn.

Kê máy giặt cân bằng và đặt ở nơi khô thoáng

Kê máy giặt cân bằng và đặt ở nơi khô thoáng
Kê máy giặt cân bằng và đặt ở nơi khô thoáng

Giống như các thiết bị điện tử gia dùng khác, bạn không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, và điều tối kị là không nên để nước rơi vào bàn phím, nếu lỡ rơi bạn phải lau khô ngay lập tức.
Việc giữ máy giặt cân bằng trong khi lắp đặt ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả của máy giặt, khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi như: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải và lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiến động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *