site hit counter

Tủ Đông Sanaky Không Đông Đá

Chiếc tủ đông nhà các bạn vẫn đang vận hành bình thường. Bỗng nhiên, một ngày mở tủ các bạn thấy trong tủ đầy nước, khay đá không đông, hàng hóa thực phẩm không còn đông lạnh nữa, toàn bộ kem tan chảy hết,… Hay chỉ đơn giản là bên trong tủ đông không lạnh nữa. Vì sao lại như vậy và làm thế nào để xử lý khắc phục tình huống này? Các nguyên nhân và cách giải quyết tủ đông sanaky không đông đá chúng tôi sẽ nêu ra ở bài viết dưới đây.

Tủ đông sanaky không đông đá do cửa tủ đóng không khít 

Đây là lý do nguyên nhân mà các bạn thường gặp nhất, có thể là do thói quen của người dùng là không đóng kín tủ khi sử dụng. Tình huống xấu hơn là gioăng cao su của tủ bị rách, bị móp hoặc không còn bám dính nữa,… Dẫn đến cánh cửa tủ không thể đóng kín được, hơi lạnh liên tục bị phân tán ngoài, khiến tủ không thể làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu.

Với những lý do nguyên nhân từ người sử dụng thì các bạn chỉ cần chú ý. Còn nếu do gioăng cao su thì cách khắc phục xử lý duy nhất là các bạn nên sửa chữa (nếu được) hay thay zoăng mới luôn.

Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ:

Việc này xảy ra lý do có thể tự tăng nhiệt độ lạnh hay được điều chỉnh về cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ đông sanaky không đông đá làm lạnh được, các bạn đừng quên xem xét kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất chưa? và chế độ tiết kiệm điện năng của tủ có đang hoạt động không?

 

Quá nhiều hàng hóa thực phẩm bên trong tủ:

Việc cho quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến tủ đông sanaky không đông đá, không còn đủ khoảng trống để hơi lạnh lan tỏa, hay dẫn đến tình trạng tủ bị quá tải làm cho tủ đông sanaky không đông đá, không thể làm lạnh được tất cả các hàng hóa thực phẩm.

Cách xử lý khắc phục cho tình huống này là các bạn nên duy trì một lượng hàng hóa thực phẩm vừa đủ, để tủ có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Ba tình huống kể trên đều là nguyên nhân khách quan.

Nếu gặp hai tình huống dưới đây, chiếc tủ đông của các bạn đang gặp vấn đề khá nặng cần sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật.

 

Bộ phận xả đông của tủ gặp vấn đề:

Bộ phận xả đông của tủ không vận hành làm cho những mảng tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị làm bay hơi. Do đó, chúng dẫn đến hư hỏng hoạt động của bộ phận làm lạnh, dẫn đến tủ đông sanaky không đông đá.

Cách xử lý khắc phục tốt nhất cho tình huống này là các bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành bảo dưỡng hay nhân viên kỹ thuật tới để sửa chữa. Các bạn không nên tự ý sửa khi không có chuyên môn để bảo đảm an toàn. Ngoài ra các bạn cũng nên lau chùi vệ sinh và xả tuyết cho tủ định kỳ để các thiết bị của tủ vận hành tốt và tăng tuổi thọ của tủ hơn.

 

Tủ bị thiếu Gas cũng làm cho tủ đông sanaky không đông đá:

Nếu gas của tủ bị thiếu không đủ, thì tủ đông sanaky không đông đá và sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, các bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm gas cho tủ để tủ có thể vận hành lại bình thường.

Trên đây là những lỗi thường gặp khiến cho tủ đông Sanaky không đông đá, để các bạn tham khảo trước khi gọi thợ tới để khắc phục tình trạng của tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *