site hit counter

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, “ngốn” rất nhiều điện năng nên để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới những mẹo dưới đây.

Bình nóng lạnh là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt vào mùa đông. Nước nóng được sử dụng cho nhiều hoạt động như tắm rửa, giặt giũ, rửa bát.

Sau khi sử dụng hết nước nóng, phải đợi chừng 10-15 phút phút mới có nước nóng trở lại nên nhiều gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 để đỡ phải chờ.đợi. Cách làm này có thể khiến chi phí điện tăng cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Vì vậy, để tiết kiệm điện và an toàn, bạn nên chú ý một số mẹo sử dụng sử dụng bình nóng lạnh dưới đây.

Chọn bình phù hợp nhu cầu

Khi lắp bình nóng lạnh, bạn cần phải chú ý đến dung tích bình. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao điện năng. Bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì sẽ hao tổn càng nhiều điện năng. Phải xem xét số lượng người sử dụng và công việc cần dùng để lựa chọn, nhà đông người lắp bình nóng lạnh quá nhỏ sẽ khiến bạn phải bật bình nóng lạnh liên tục mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh - 1

Dưới đây là một vài gợi ý để lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình nhằm tiết kiệm điện:

Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người;

Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người;

Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người;

Bình 50l dùng cho gia đình có 4-5 người.

Không bật bình nóng lạnh 24/24h

Bình nóng lạnh hoạt động tương tự ấm đun nước, khi đạt đến nhiệt độ cài đặt, nó sẽ ngừng. Khi nhiệt độ của nước giảm xuống dưới ngưỡng này, ấm sẽ hoạt động trở lại. Nếu bạn bật bình nóng lạnh 24/24, quá trình này sẽ lặp đi lặp lại liên tục dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ tăng cao hơn, bình nóng lạnh dễ bị quá tải và nhanh hỏng hơn.

Để tiết kiệm điện, bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng khoảng 15-20 phút. Khi nước đã đủ nóng, hãy tắt bình nóng lạnh rồi mới sử dụng để hạn chế tai nạn.

Sử dụng vòi hoa sen

Việc sử dụng vòi hoa sen sẽ giảm thoát nhiệt rất nhiều trong quá trình tắm rửa. Và dĩ nhiên, việc giữ được nước nóng lâu và đủ để sử dụng là cách tốt nhất nhằm tiết kiệm tiền điện lẫn tiền nước.

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh - 2

Thường xuyên bảo trì bình 

Việc bảo dưỡng là cần thiết để tránh tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện, cháy nổ hay đơn giản là hiệu quả làm nóng kém, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cách tự kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể sử dụng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp thử vào nước để phát hiện sớm sự cố rò điện và giải quyết kịp thời.

Không lãng phí nước nóng

Nếu nhiệt độ không quá lạnh, bạn không cần sử dụng nước nóng vào nhiều mục đích như nấu ăn, rửa bát, giặt đồ,… để tiết kiệm nước nóng cho công việc cần thiết hơn, tránh bật tắt bình nhiều lần, gây tốn điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *