site hit counter

Hướng dẫn sửa các lỗi cơ bản của bếp từ Bosch tại nhà

Bếp từ thương hiệu Bosch luôn được người tiêu dùng Việt đánh giá cao về thiết kế cũng như hiệu năng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, bếp không tránh khỏi những lỗi cơ bản. Điều này khiến người dùng cảm thấy lo lắng.

1. Giới thiệu về bếp từ Bosch

Giới thiệu bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch khơi nguồn nấu ăn của chị em phụ nữ Việt

Bếp từ Bosch là thương hiệu bếp từ Đức nổi tiếng và đã có mặt trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Đa số các dòng bếp Bosch đều được trang bị mặt kính Schott Ceran. Mang đến vẻ đẹp sang trọng dành cho căn nhà bếp của bạn. Bếp có nhiều kích thước khác nhau, có thể lắp dương, lắp âm, cấu tạo nhiều vùng nấu. Nhằm phục vụ nhu cầu người dùng.

Bên cạnh đó, bếp từ Bosch còn sở hữu các chức năng hiện đại như Power Booster nấu ăn nhanh. Nhờ vào việc tăng công suất lên gấp đôi so với những loại bếp thông thường khác. Tính năng Perfect Cook kiểm soát nhiệt độ nấu ở mức độ vừa phải. Flex Induction Zone lựa chọn vùng bếp nấu khác nhau cùng với các chức năng khóa an toàn, hẹn giờ… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ sẽ xuất hiện một số lỗi. Bạn đừng quá lo lắng, đây đều là những lỗi cơ bản thường gặp ở bếp từ.

2. Các lỗi thường gặp của bếp từ Bosch

Các lỗi thường gặp ở bếp từ Bosch

Các lỗi thường gặp ở bếp từ Bosch

Các mã lỗi E trên bếp từ Bosch là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng bếp quan tâm. Bởi vì đây là những lỗi thường gặp nhất ở bếp từ Bosch:

– Mã lỗi EF bề mặt bếp từ bị ướt.

– Mã lỗi AD nồi nấu quá nóng.

– Mã lỗi E0 không có dụng cụ nấu trên bếp hoặc dụng cụ nấu không phù hợp với bếp từ.

– Mã lỗi E1 bếp từ của bạn quá nóng.

– Mã lỗi E2 trong xoong nồi không có thức ăn.

– Mã lỗi E3 dòng điện quá thấp.

– Mã lỗi E4 ngược lại với E3 đó là dòng điện quá cao.

– Mã lỗi E5 trở cảm biến bị quá nhiệt

– Mã lỗi E6 cảm biến nhiệt có vấn đề

Bên cạnh đó, bếp từ Bosch còn mắc phải các mã lỗi khác như mã lỗi Er+số, d+số, mã lỗi UI… Khi mắc những mã lỗi này bạn đừng quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể sửa được các lỗi bếp từ Bosch, khắc phục chúng tại nhà.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách sửa các lỗi bếp bosch kể trên.

3. Hướng dẫn sửa bếp từ Bosch tại nhà cho một số lỗi cơ bản

3.1 Mã lỗi Er + số

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Er của bếp Bosch. Ví dụ như lỗi Er22, lỗi này nguyên nhân thường do độ ẩm không khí cao khiến bếp phát sinh lỗi này.

Cách khắc phục: Bạn cần ngắt bếp ra khỏi nguồn điện. Đợi khoảng 30 giây trước khi kết nối bếp trở lại với nguồn điện. Nên sử dụng quạt gió, sấy thổi vào bên trong bếp để làm giảm độ ẩm trong bếp rồi sử dụng.

3.2 Mã lỗi D + số

Đây là một lỗi sự cố hệ thống điện thường gặp. Bạn nên kiểm tra nguồn điện vào trong bếp hoặc các vấn đề liên quan nguồn điện độ ẩm, bụi,…

Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp để hệ thống ổn định. Nếu thông báo này vẫn tiếp tục sau khi bật tắt bếp, bạn cần liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa bếp từ uy tín để được giải quyết.

3.3 Mã lỗi UI

Lỗi UI thường xuất hiện khi sử dụng nguồn điện không thích hợp với bếp. Có thể là nguồn 220V ở Việt Nam không thích hợp

Cách khắc phục: Đây là lỗi điện áp nguồn không thích hợp, ngoài giới hạn vận hàng. Bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp điện để được hỗ trợ.

3.4 Sửa mã lỗi EF

Cách khắc phục: Khi bạn nhìn thấy màn hình LCD của bếp từ Bosch hiện lên mã lỗi là EF. Thì bề mặt bếp đang bị ướt cần bếp không thể truyền nhiệt khiến cho nóng nồi để nấu thức ăn. Để có thể khắc phục lỗi này thì bạn buộc phải tắt bếp ngay. Và lấy một mẫu khăn mềm lau nhẹ bề mặt bếp để vệ sinh bếp. Sau khi bếp đã khô thì bạn chỉ cần bật bếp lại là có thể sử dụng được như bình thường. Để đảm bảo an toàn, bạn cần tắt bếp để lau chùi lại bề mặt bếp từ nhé!

3.5 Mã lỗi AD

Lỗi AD thường xuất hiện khi bạn đặt nồi không chuẩn với vùng nấu

Cách khắc phục: Bạn hãy tắt bếp và kiểm tra vị trí đặt nồi, chất liệu nồi có phù hợp với bếp từ không. Bởi vì bếp từ Bosch chỉ chấp nhận nồi nấu nhiễm từ, kén chọn hơn so với các loại bếp gas thông thường khác.

3.6 Sửa lỗi lỗi E0 bếp Bosch

Cách khắc phục: Để sửa bếp từ Bosch mã lỗi E0 này bạn nên chọn dụng cụ nấu được khiến cho từ gang, thép tráng men, inox nhiễm từ. Nhưng lưu ý rằng những dụng cụ nấu đó phần đáy có đường kính phù hợp với vùng nấu.

3.7 Mã lỗi bếp Bosch E1

Cách khắc phục: Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như bạn đun nấu ở mức công suất quá lớn trong khoảng thời gian dài. Khiến bếp nóng và quá tải. Chính vì vậy bạn nên tắt bếp và để bếp nguội hẳn rồi bắt đầu nấu tiếp. Nhớ kiểm tra xem bộ phận thông gió của bếp  có hoạt động hay không nhé!

3.8 Sửa lỗi E2 của bếp Bosch

Lỗi E2 là lỗi báo không có thức ăn trong nồi mà vẫn đặt lên bếp nấu.

Cách khắc phục: Nhiều lúc công việc gia đình quá nhiều khiến chị em phụ nữ cắm cơm quên bật nút. Hay nấu nướng mà để nồi không trên bếp. Để khắc phục lỗi này bạn cần tắt bếp và cho thức ăn vào nồi.

3.9 Sửa mã lỗi E3, E4 của bếp Bosch 

Nguồn điện không thích hợp với bếp sẽ xuất hiện lỗi E3 hoặc E4.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện, chọn dòng ổn áp để có thể điều chỉnh nguồn điện phù hợp.

3.10 Mã lỗi E5

Khi đun bếp mà nhiệt độ quá tải trong thời gian dài sẽ xuất hiện lỗi E5. Lỗi này mục đích cảnh báo người dùng.

Cách khắc phục: Để khắc phục được lỗi này bạn hãy tắt bếp chờ cho bếp nguội. Rồi sau đó bạn bật bếp lên và sử dụng như bình thường.

Sửa bếp từ Bosch mã lỗi E5

Sửa bếp từ Bosch mã lỗi E5

3.11 Mã lỗi bếp từ Bosch E6

Cách khắc phục: Đầu tiên người dùng cần phải tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp từ Bosch, làm bếp thông thoáng. Và chờ bếp nguội rồi tiếp tục nấu ăn tiếp.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở bếp điện từ và bạn có thể khắc phục lỗi ngay tại nhà. Nhưng trong trường hợp bạn thử làm theo và không được thì cần phải tìm một dịch vụ sửa bếp từ uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *