site hit counter

Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Không đổ bột giặt, nước giặt trực tiếp lên quần áo

Cách làm đúng là bạn hãy bỏ một lượng bột giặt nhất định vào khay đựng quần áo, để chúng hòa tan với nước trước khi tiếp xúc với quần áo. Trường hợp máy giặt không có khay đựng, bạn phải đánh tan bột giặt trước rồi mới đổ vào máy.

đổ bột giặt vào trong khay máy giặt

Sử dụng lượng bột giặt vừa phải

Dùng bột giặt vừa phải giúp giảm thiểu tình trạng máy hư hỏng. Nếu bạn dùng quá nhiều bột giặt sẽ gây lãng phí, không những thế quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài, gây hư hỏng các mạch điện tử này và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

Ngược lại, nếu sử dụng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không sạch, các chất cặn sẽ đọng lại trong máy giặt.

Tùy theo độ bẩn của quần áo và chất lượng nguồn nước, mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng bột giặt cần dùng cho phù hợp, không nên để quá nhiều hoặc quá ít. Bên cạnh đó, người dùng nên dùng lượng bột giặt và loại bột giặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

sử dụng lượng bột giặt vừa phải tránh tình trạng trào bọt

Cho đủ số lượng quần áo vào máy trong mỗi lượt giặt

Để nhận biết lượng quần áo đủ trong mỗi lượt giặt, bạn nên xem kỹ thông số khối lượng giặt mà nhà sản xuất ghi trên máy giặt, sau đó tính khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt. Không nên chia nhỏ quần áo để giặt, vì như vậy gây lãng phí bột giặt, hao phí điện năng, nước, cũng như giảm độ bền của máy giặt.

cho đủ lượng quần áo vào máy giặt

Ví dụ: Nếu máy giặt của bạn có khối lượng 8,5kg, vậy thì bạn chỉ được phép giặt tối đa một lần 8,5kg quần áo (khi chưa có nước). Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả giặt giũ cũng như tăng tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên 6,5kg – 7,5kg/1 lần giặt

Kiểm tra quần áo sau khi giặt

Đây là cách giúp bạn kiểm tra lượng quần áo của bạn sau khi giặt đã được sạch hay chưa, có còn dính bột giặt hay không. Nếu còn, bạn nên xem xét và điều chỉnh lại lượng bột giặt, lượng quần áo, để đảm bảo cho những lần giặt sau được hiệu quả hơn.

Kiểm tra quần áo sau khi giặt, đảm bảo quần áo giặt sạch

Cách này thường áp dụng cho người dùng khi lần đầu dùng máy giặt, hoặc thường xuyên thay đổi bột giặt mới mà bạn chưa quen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *