site hit counter

2 ĐIỀU KHÔNG NÊN TỰ VỆ SINH MÁY LẠNH KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Máy điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng làm lạnh sẽ cần vệ sinh bảo trì giàn lạnh (cục trong nhà) và giàn nóng (cục ngoài trời)
Vệ Sinh Bảo Trì Máy Lạnh tại Nha Trang gọi chúng tôi 0915186222
Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3-6 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên hàng ngày).

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, giàn ống và lá trao đổi nhiệt, khoang chứa cánh quạt, máng chứa nước ngưng giàn lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của giàn nóng/lạnh.

Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

• CHÚ Ý 
Đối với giàn lạnh này cần vệ sinh thì phải được làm bởi các kỹ thuật chuyên nghiêp, mọi người thường không tự làm được nhé. Chúng ta có thể làm hỏng thiết bị một cách đáng tiếc  nhé.

vidaikin 6
img 4863
img 4864

⇒ Chúng ta chỉ làm trong trường hợp khẩn cấp. Còn bình thường chúng ta nên gọi thợ chuyên nghiệp nhé. Bởi lẽ, bụi trong kẽ các lá nhôm chỉ được thổi sạch dưới luồng nước sạch có áp lực cao , bằng máy rửa chuyên dụng của thợ. Nếu chúng ta xịt bình tưới áp lực rất thấp sẽ làm cho bụi vải chui sâu vào trong và ở trong đó càng ngày càng nhiều nếu bị xịt nhiều lần vậy. Một thời gian sau giàn lạnh tự đóng đá chảy nước, quạt có thể sẽ cháy, hoặc sẽ kém lạnh không có mát nhé. Nếu tình trạng kéo dài, lốc máy chúng ta sẽ hỏng nhé.
– Mặt khác khi tháo lắp máy đòi hỏi phải có kỹ thuật, nếu không chúng ta có thể vô tình làm hỏng máy nhé. Hoặc tính an toàn điện không tốt cho người làm nhé.
– Nhất là các dòng máy lạnh inverter, các lớp lá trao đổi nhiệt rất dầy khít nhau, đòi hỏi khi vệ sinh thợ kỹ thuật cần làm rất cẩn thận và kỹ lưỡng nhẹ nhàng mới đảm bảo.

⇒ Trong gia đình chúng ta chỉ nên Vệ sinh lưới lọc

Để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, đồng thời dùng bàn chải mềm để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó vẩy khô lưới lọc  rồi lắp lại.

cach ve sinh may lanh 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *